🖤Article/News/Interview🖤

[Interview] [2019 Apr] TEMPT – Special Collection’s edition (Published on 5th April)

PERTH TANAPON SUKUMPANTANASAN

Twitter: @perthppe

IG: @PERTHPPE

#CreamPuffSmile (ChouxCream smile – Nụ cười của Su Kem)

Đúng vậy, ai nhìn thấy Perth Tanapon Sukumpantanasan cũng sẽ cảm thấy như vậy. Nụ cười của cậu chàng ngọt ngào cứ như chiếc bánh su kem. Đạo diễn New Siwaj Sawatmaneekul đã gắn cho Perth biệt danh này*. Đến tận bây giờ cái tên này đã trở thành ‘thương hiệu’ của Perth, nụ cười ấy làm tan chảy trái tin các cô gái ở mọi lứa tuổi. Perth thực sự rất phù hợp với nhân vật ‘Ae’. Tôi tin rằng mọi người hiện tại vẫn cứ xem đi xem lại cảnh ở phòng thay đồ.

Thành viên nhỏ tuổi nhất

“Đúng vậy, em là nhỏ tuổi nhất trong nhóm, em hiện tại là 17 tuổi sắp sang 18 rồi. Em đang là học sinh trường Saint Dominic, chuyên về Toán và tiếng Anh. Em ở năm thứ 6 của cấp trung học phổ thông. Tor (Thanapob Leeratanakajorn) và Mario (Mario Maurer) là tiền bối của em đó ạ”. Em tin rằng mỗi người chúng ta đều có xu hướng cảm thấy

Có thật là bạn không thực sự thích diễn khi mới khởi đầu?

“Vâng! đúng đó ạ! Lúc mới vào nghề, em thực sự chưa hứng thú lắm với diễn xuất, bởi cứ mỗi lần em đi thử vai là mỗi lần em chẳng được chọn đâu ạ. Nhưng khi em có cơ hội được bào vai ‘Ae’ của ‘Love by chance’, em bắt đầu cảm thấy mình yêu việc diễn xuất. Em cảm thấy mỗi chúng ta đều có xu hướng cảm thấy thất bại chút đỉnh khi mới bắt đầu thử cái gì đó mà bản thân chưa trải qua bao giờ. Em từng là kiểu chàng trai nghiền về âm nhạc trước khi bước chân vào làn giải trí. Em yêu thích việc ở nhà và chơi nhạc. Lúc đầu em đâu có cảm thấy thích những gì em đang làm trong giới giải trí đâu, bởi vì khi đó em thấy mệt mỏi lắm, nhưng một khi bản thân em đã vào guồng quay công việc, em bắt đầu cảm thấy quen với nó. Điều quan trọng nhất là bản thân phải có cái cảm giác có trách nhiệm đó ạ. Nếu bản thân đã như thế thì chuyện em thích công việc hay không cũng không trở thành một vấn đề gì đáng nói cả”.

Vào vai nhân vật ‘Ae’

“Ngay lúc biết mình được chọn vào vai ‘Ae’ trong ‘Love by chance’, em đã đi đọc tiểu thuyết của chị May và còn theo dõi những bình luận gợi ý danh sách tiểu thuyết của chị ấy ở Pantip (một diễn đàn của Thái). Cảm giác lúc thử vai của em là không chắc mình muốn làm công việc này đâu, nhưng sau 6 tháng tập luyện và rèn kĩ thuật cho bản thân đã cho phép em vào vai ‘Ae’ ngọt hơn”.

Điểm tương đồng giữa bạn và Ae?

“Em nghĩ là cách nói chuyện của hai đứa khá giống nhau ở điểm khá ít nói và thận trọng khi mà em mới gặp ai đó. Thường thì Ae là kiểu người không có bộc lộ cảm xúc nhưng khi cậu ta có biểu hiện giận giữ thì có nghĩa cậu ta đang rất rất điên tiết đó”.

Những cảnh thể hiện tình yêu

“Em thì không cảm thấy căng thẳng lắm đâu. Với em thì những cảnh đó giống như là thử thách hơn, và còn như là một dạng rất nghệ thuật nữa, như kiểu những điều mà em có thể hồi tưởng lại lần nữa trong đời mình ấy. Em còn nghĩ là mình làm quá sức hoàn hảo lúc luyện tập cơ, nhưng mà lúc quay phim thực sự, em kẹt cứng trước máy quay trên dưới 10 lần. Đạo diễn còn bắt em làm đi làm lại tổng cộng đến 30 lần đó ạ”.

Bạn tự đánh giá diễn xuất của mình như thế nào?

“Ờmm, em không biết phải cho mình mấy điểm nhưng em biết rằng dù cho có chuyện gì xảy ra, thì em vẫn sẽ tiếp tục cải thiện bản thân. Chỉ cần fan của em thích những gì em làm và cho em những đánh giá tích cực thì đối với em cũng đủ rồi ạ!”

Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

“Trước khi bước chân vào làn giải trí thì em mơ được làm phi công. Trong suốt bốn năm học phổ thông em đã tự chuẩn bị cho cuộc kiểm tra vào không quân, nhưng vì bắt buộc phải sang Hàn Quốc nên em không theo nữa. Trong lúc đó thì có người gợi ý em tham gia vào công việc giải trí và em đã thử, và giờ em trở thành diễn viên. Em sẽ làm hết sức mình với vai trò này”.

Cuộc sống ở trường nam sinh và phim truyền hình đồng tính

“Mấy đứa con trai trong trường nam sinh nó điên hơn bình thường luôn đó ạ. Em thừa thận mình là đứa nghịch ngợm. Nếu ai hỏi em là tính cách thật của em có tương đồng với nhân vật trong phim em diễn hay không, em có lẽ là sẽ nói không vì em điên hơn nhiều lắm lắm, kiểu như… (hahaha)”

Bạn làm gì khi rảnh?

“Nếu là ngày nghỉ thì em sẽ chơi ghi-ta, nghe nhạc, xem phim. Em hầu như không ra ngoài”.

Có gì thay đổi trong cuộc sống hiện tại của bạn không?

“Có ạ, hiện tại em cảm thấy có chút thay đổi trong cuộc sống của mình. Em cảm thấy mình vẫn là một đứa trẻ, nhưng giờ em phải tự vạch ra kế hoạch cho tương lai. Trước đó thì không ai biết em cả nhưng giờ nhiều người nhận ra em rồi. Em thì không bao giờ cảm thấy không thoải mái hết. Em nghĩ là chính mình là điều quan trọng nhất”.

Bạn muốn làm gì trong tương lai?

“Em muốn đóng phim điện ảnh vì em vô cùng thích xem phim nhựa, em đã từng xem cả ngàn bộ phim rồi, em còn thích sưu tập phim nữa ạ!”

Kế hoạch cho #TEMPT

“Nếu phải lựa chọn giữa hát và nhảy, em chọn hát, vì em hát thì đỡ hơn nhảy. Nhưng em tin rằng nếu em được luyện tập bài bản thì em sẽ làm được cả hai. Luyện tập giúp bạn hoàn hảo”.

🖤

The photobook was launching on the 5th of April but this interview probably did before February, when Perth had not graduate from high school.

Cuốn sách ảnh này được ra mắt ngày 5 tháng 4 nhưng có lẽ bài phỏng vấn này được làm trước tháng 2, khi Perth vẫn chưa tốt nghiệp trung học.

.

* About the nickname Chouxcream / Về biệt danh Su Kem

Cái tên này xuất phát từ fan Trung, có nghĩa là bánh su kem. Tiếng Trung là ‘Pao Fu’. Mọi người nói tên đó đáng yêu nên fan Trung gọi Perth là Su Kem

According to this interview, we can understand that K’New was the one who officially call Perth that way so Perth chose this nickname for himself.

Theo như bài phòng vấn trên thì Chúng ta có thể hiểu là anh New là người chính thức gọi Perth bằng tên này nên Pertg chọn đó là biệt danh của mình.

Credit:

Photo of scan version by _KatieMary_@twt

Term defining by PerthppeChinaFC@twt

V-trans by NanaPA@i🖤Perth [iheartPerth.com]

❗️Take out with full credit

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s